Lễ hội hoa anh đào Mèo Vạc Hà Giang

Có lẽ ai đã đặt chân tới Đồng Văn, Hà Giang thì chắc hẳn cũng không thể bỏ lỡ lễ hội hoa anh đào nổi tiếng nhất nơi đây. Lễ hội hoa anh đào Mèo Vạc Hà Giang diễn ra nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống và phong cảnh thiên nhiên đặc sắc tới du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Hãy cùng M.A.Y khám phá những nét đặc sắc của lễ hội này ngay dưới đây. Tiếp nối thành công của lễ hội hoa đào năm 2018, Mèo Vạc tiếp tục là địa điểm lý tưởng tổ chức Lễ hội hoa Đào lần thứ 2, 2019. Với mục đích nhằm mang những nét văn hóa truyền thống của người Mông và tôn vinh vẻ đẹp của các loài hoa đến gần hơn với người dân cả nước. Vì thế, Mèo Vạc quyết định xây dựng thương hiệu “Lễ hội hoa anh đào”.

Thời gian và địa điểm diễn ra lễ hội

Mùa lễ hội hoa đào diễn ra khi hoa nở rộ, tập trung vào cuối tháng 2- đến hết tháng 3. Địa điểm là nơi tập trung nhiều hoa đào: thôn Thào Chứ Lủng, dọc tuyến đường xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc. Từ tháng 9.2018 huyện Mèo Vạc đã bố trí kinh phí hơn 70 triệu đồng, thuê chuyên gia trồng, chăm sóc và quản ý để đảm bảo hoa đào nở kéo dài từ tháng 2 cho đến tháng 4 nhưng tập trung nở rộ đúng vào tuần tổ chức lễ hội (cuối tháng 2) với quy mô hơn 1.000 cây đào tính riêng tại huyện Mèo Vạc.

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội

Các chương trình nghệ thuật như ‘’Sắc màu trên Cao nguyên đá’’ và giao lưu văn nghệ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 được diễn ra vào tối ngày 21/2 tại Sân Vận động trung tâm huyện Mèo Vạc.

Tại đây đã diễn ra sôi nổi các hoạt động, tạo ra không gian vui vẻ cho du khách không chỉ đến chiêm ngưỡng và thưởng đào mà còn được tham gia vào các hoạt động văn nghệ, vui chơi, giải trí trong 2 ngày 21-22/02 như Lễ hội Gầu Tào, cuộc thi chim Họa Mi hót ở vườn đào tại thôn Chứ Lủng, xã Tả Lủng, trình diễn nghệ thuật chế tác Khèn Mông, giao lưu hát đối giao duyên,.. và rất nhiều hoạt động khác nữa. Qua đó tái hiện cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào người H’Mông, giúp du khách hiểu thêm những nét đẹp văn hóa truyền thống và phong cảnh thiên nhiên của đặc sắc của vùng Cao nguyên đá.

Lễ hội hoa đào Mèo Vạc là cơ hội để quảng bá, tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng với du khách về những nét văn hóa đặc sắc riêng của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn. Đồng thời tạo điểm nhấn quảng bá thu hút du khách đến với Mèo Vạc và Cao nguyên đá Đồng Văn.

Di chuyển tới Lễ hội hoa đào tại Mèo Vạc như thế nào?

Vì đường ngoằn ngoèo của núi đồi nên việc sử dụng xe máy di chuyển sẽ gây ra rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, việc lựa chọn một chiếc ô tô sẽ đảm bảo chất lượng cho chuyến đi của du khách hơn với quãng đường dài 300km. Nhà M.A.Y có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng từ dòng xe 4 – 45 chỗ. Đối với xe 16 chỗ, M.A.Y có sẵn với các dòng Ford Transit hay Mercedes Sprinter với các mẫu đời mới nhất từ năm 2018 – 2020, cho chuyến đi với gia đình hay bạn bè sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo tới xem lễ hội hoa anh đào tại Mèo Vạc. Với nhóm nhỏ, số lượng người đi ít thì khách hàng có thể tham khảo các mẫu xe từ 4 đến 7 chỗ với những thương hiệu có thể kể đến như Toyota Vios, Honda City,.. đến các dòng BMW, Mitsubishi, Fortuner tất cả đều đáp ứng được nhu cầu của quý khách trong chuyến đi xa tới Hà Giang ngắm hoa anh đào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.